Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

Cách bố trí đèn Led trần thạch cao

Bố trí đèn Led trên trần thạch cao làm sao cho hợp lý tạo nên sự hài hòa giữa ánh sáng và không gian sống hiện đại hiện nay là quan tâm của nhiều người. Heesun xin phép chia sẻ với các bạn một số kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong cách bố trí đèn Led trần thạch cao qua bài viết dưới đây .

  • Tại các gia đình hiện đại ngày nay trần thạch cao được coi như một giải pháp trang trí với chi phí vừa phải mà lại sang trọng . 
  • Để có được ánh sáng đều khắp căn phòng : cần sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng , bố trí nguồn sáng theo mạng lưới , chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường 

Cách bố trí đèn led trần thạch cao

Cách bố trí đèn led trần thạch cao

Cách bố trí đèn led trần thạch cao đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách , phòng ăn 

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường mong muốn căn nhà của mình thật sáng, nhất là khu vực như phòng khách, phòng ăn.

Một trong những khó khăn trong việc lựa chọn và bố trí đèn vào phòng ngủ hay phòng khách có diện tích nhỏ chính là phải làm sao tận dụng hết được sự đơn giản và phát huy tối đa nhất số lượng bóng đèn .

Ưu tiên sử dụng đèn có họa tiết đơn giản , kích thước nhỏ 

Sử dụng đèn có màu ánh sáng dịu nhẹ .

Cách bố trí đèn led trần nhà thạch cao 

Đèn trần thạch cao có khá nhiều loại với các kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Nhưng có 2 loại ánh sáng chủ đạo đó là ánh sáng trắng và vàng ấm đươc nhiều gia đình lựa chọn . Tùy vào sở thích và thiết kế của từng gia đình để chọn ra đèn trần thạch cao phù hợp nhất .

Cách bố trí đèn trần thạch cao có ánh sáng trắng : 

Ánh sáng trắng là hỗn hợp của tất cả ánh sáng đơn sắc . Đây là loại ánh sáng hợp với những ngôi nhà và căn phòng có diện tích rộng hoặc hẹp .

Ánh sáng trắng giúp căn nhà của bạn hiện đại và mát mẻ hơn . Nguyên nhân do màu này quang phổ tỏa ra lớn và rộng .

Yêu cầu đối với căn phòng sử dụng ánh sáng trắng đó là  : có không gian thoáng mát , diện tích phòng rộng .

Tuy nhiên đèn ánh sáng trắng tốt nhất chỉ nên lắp đặt ở phòng khách hoặc phòng bếp , nơi có diện tích rộng để tránh gây hại mắt .

Cách bố trí đèn Led trần thạch cao có ánh sáng vàng ấm 

Ánh sáng vàng ấm thực chất là một dạng đơn sắc của ánh sáng trắng . Nhưng chúng ta lại nhìn ra màu vàng . So với ánh sáng màu trắng thì ánh sáng màu vàng không gây chói mắt , có màu khá dịu nhẹ . Phù hợp với độ tuổi cũng như những người có thị lực bình thường .

Ngoài ra ánh sáng có màu vàng ấm cũng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng . Chúng sẽ tạo ra cảm giác gần gũi và thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi .

Cách bố trí đèn Led trần thạch cao dựa vào loại trần 

Một trong những điều cần lưu ý trong cách bố trí đèn trần thạch cao chúng ta dựa theo các loại trần nhà , vì nhiều gia đình sẽ chọn những loại trần khác nhau cho ngôi nhà của mình . Hầu hết các thiết kế trần thạch cao chủ yếu là trần thạch cao giật cấp hoặc trần thạch cao thông thường

  • Trần thạch cao giật cấp 

Nên sử dụng đèn âm trần để thống nhất với tổng thể ngôi nhà , đồng thời có chất lượng ánh sáng tốt nhất có thể đối với trần thạch cao giật cấp .

Tủy theo ý định của gia chủ hay do thiết kế sẽ bố trí hệ thống đèn giữa các khe hở của trần nhà . 

  • Trần thạch cao thông thường 

Khác với trần thạch cao giật cấp, cách bố trí đền led trần thạch cao thông thường lại có phần dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều .

Đèn Led thả trần cũng là một gợi ý chiếu sáng cho không gian phòng khách. Loại đèn này không chỉ giúp chiếu sáng còn trang trí không gian thêm hiện đại và sang trọng .

Nếu sử dụng đèn tuýp Lè cứ 20m2 chúng ta cần bố trí một đèn tuýp Led để đảm bảo đủ ánh sáng cho căn phòng của bạn 

Cách bố trí đèn Led trần nhà thạch cao không đơn thuần chỉ là về mặt thiết kế và lắp ráp . Chúng ta còn phải nghiên cứu sao cho phù hợp nhất định với ngôi nhà của mình.

Một số lưu ý khi lắp đèn hắt trần thạch cao

Lưu ý về nhiệt độ màu: đèn cho phòng khách, phòng bếp nên lựa chọn nhiệt độ màu trung tính, đèn ngủ nên chọn màu ấm. Trong trường hợp phải kết hợp linh động các không gian (phòng khách kết hợp làm phòng ngủ...), bạn có thể sử dụng các loại đèn led âm trần đổi màu để tăng thêm tính linh động trong việc chiếu sáng.

Tại phòng bếp, phòng khách, nên bố trí ánh sáng tập trung vào khu vực bàn ăn hoặc bàn ghế uống nước để đảm bảo ánh sáng. Tất nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo lượng ánh sáng hài hòa, không để các khoảng quá sáng hoặc quá tối xen kẽ, gây mất thẩm mỹ trong chiếu sáng.

Tại phòng ngủ, không nên để đèn chiếu thẳng vào giường, bạn có thể bố trí các đèn xa giường, góc chiếu sáng hẹp để đảm bảo cho giấc ngủ ngon. Ngược lại, đối với không gian phòng khách, phòng bếp, đèn trần thạch cao cần có góc chiếu sáng rộng hơn, cho ánh sáng chan hòa hơn.

Chọn lựa đèn hắt trần với màu sắc phù hợp, chỉ nên tạo điểm nhấn chứ không nên quá lạm dụng khiến không gian trở nên màu mè, bức bối.

Nguồn: https://heesun.com.vn/