Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

Cách đấu đèn tuýp led đôi tại nhà nhanh chóng - đơn giản

Nếu gia đình bạn đang có dự định sử dụng các bóng đèn Led thay thế cho các loại đèn ống huỳnh quang hay sợi đốt thì đây là lựa chọn rất chính xác. Đối với các gia đình tầm trung như ở Việt Nam thì đèn tuýp Led đã và đang được sử dụng khá phổ biến bởi nó phù hợp với nhu cầu ánh sáng và thu nhập của người dân Việt. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình cũng lựa chọn đèn tuýp Led để trang trí hắt trần đem lại tính thẩm mỹ cao. Vậy khi mua đèn tuýp Led thì việc lắp đặt như thế nào. Hôm nay, HeeSun xin chia sẻ cách lắp và cách đấu đèn tuýp led đôi 1 cách chính xác nhất. 

Cách đấu đèn tuýp LED đôi tại nhà

Cách đấu đèn tuýp led đôi tại nhà

Chuẩn bị thiết bị của đèn LED

 +) Trước khi tiến hành lắp đặt thì bạn phải lựa chọn và chuẩn bị sẵn sàng loại bóng đèn tuýp Led và máng tuýp Led phù hợp và phải đảm bảo chất lượng. Do là tuýp led đôi nên máng Led sẽ không thể sử dụng máng của đèn huỳnh quang thông thường.

 +) Chuẩn bị 1 đoạn dây điện có độ dài, ngắn phụ thuộc vào kích thước của đèn ( thông thường khoảng 1-2m) 

 +)Trong trường hợp bạn đang sử dụng bóng đèn tuýp đôi huỳnh quang mà muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tận dụng máng đôi của đèn huỳnh quang để lắp với bóng đèn tuýp Led đôi sau đó đấu với dây điện. 

 +) 2 cái đai (có tác dụng giữ đèn)

 +) Cút nối (giúp nối 2 bóng đèn liền với nhau trong trường hợp khu vực lắp đặt rộng)

Trong máng đèn tuýp led dây điện sẽ được rẽ nhánh để lắp vào 2 đèn. Cách lắp đặt như tuýp led đơn. Bạn chỉ cần tách từng bóng để tiến hành lắp theo hướng dẫn

Những lưu ý trước khi đấu đèn tuýp led đôi

Bạn nhất định phải ngắt điện trước khi lắp đặt

 +) Chuẩn bị sẵn những công cụ hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết

 +) Dây dẫn điện phải đạt tiêu chuẩn an toàn không gây rò  rỉ điện

Cách đấu đèn tuýp Led đôi chuẩn 

Cách đấu đèn tuýp led đôi hay cách lắp bóng đèn tuýp led đôi thực sự rất đơn giản. Bởi đèn tuýp Led đôi cũng có cấu tạo khá giống với đèn huỳnh quang.Tuy nhiên, nếu không biết thì sẽ khá khó khăn trong lần đầu tiên sử dụng. 

Hình ảnh ở trên là sơ đồ của máng đèn và các điểm đi dây. Ngoài ra, khi mua về thì nhà sản xuất cũng có 1 bản ghi hướng dẫn sơ đồ đấu dây bạn có thể tham khảo. Quan trọng là bạn phải để ý tới các đầu ra vào của bóng đèn để tránh gặp sự cố chập, cháy.

 +) Dây nguội hay còn gọi là dây trung nối giữa đầu B và đầu số 4 sau đó nối tiếp với đầu 3

 +) Dây nóng hay còn gọi là dây pha giúp kết nối đầu A và đầu số 2 sau đó nối tiếp với đầu 1

Đây cũng là cách áp dụng đấu dây đèn Led máng đôi hay ba.

Cách lắp bóng đèn tuýp led đôi vào máng

Bước 1: Chuẩn bị máng led và tuýp led đầy đủ. Nguồn điện trong nhà được đảm bảo đã tắt

Bước 2: Nối dây nguội với cả đầu dây của một cực của máng led và dây pha được nối với đầu còn lại của máng led.

Bước 3: Lắp 2 chân của bóng tuýp vào chính xác 2 lỗ ở 2 đầu của máng led. Một đầu đẩy vào trước và một đầu kia  thì hơi đẩy về phía máng bên kia là nhét vào được.

Bước 4: Sau khi lắp xong có thể test thử xem đèn đã hoạt động tốt chưa.

Trên đây là tất cả những lưu ý và hướng dẫn cách lắp bóng đèn tuýp Led đôi, và cách đấu đèn tuýp led đôi tại nhà nhanh chóng, đơn giản nhất. Nếu như bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn về đèn led có thể liên hệ với Heesun qua tổng đài 0243.315.3888 để được tư vấn trực tiếp.