Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

Những yếu tố quyết định tuổi thọ của đèn LED hiện đại

Tuổi thọ của đèn LED hay đèn LED có tuổi thọ cao không là một trong những thắc mắc phổ biến của người tiêu dùng khi sử dụng thiết bị này hiện nay. Đèn LED hiện đại được trang bị những công nghệ chiếu sáng tiên tiến, kết hợp với những loại chip LED giúp làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Vậy thực hư việc tuổi thọ của đèn LED có cao hay không? Những yếu tố nào quyết định đến tuổi thọ đèn LED? Với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Một số yếu tố quyết định tuổi thọ của đèn LED

So với các dòng đèn chiếu sáng sợi đốt thông thường khác, đèn LED có sự cải tiến vượt trội về mặt hình thức cũng như kỹ thuật. Các sản phẩm đèn LED hiện đại đều được ứng dụng công nghệ chiếu sáng cao, tiết kiệm điện năng, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Tuổi thọ của đèn LED được các chuyên gia về thiết bị chiếu sáng hiện nay tính toán rất kỹ nhằm mục đích đem lại sự tiện lợi và tiết kiệm tối đa cho người tiêu dùng. Để khẳng định được tuổi thọ đèn LED có cao hay không, trước tiên chúng ta phải hiểu về đặc điểm của đèn LED hiện đại và những yếu tố quyết định tuổi thọ của đèn LED sau đây:

 • Như đã nói ở trên, những sản phẩm đèn LED hiện đại đều được sản xuất và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Đảm bảo chất lượng và tiết kiệm hơn rất nhiều lần so với các dòng đèn chiếu sáng thông thường trước đây. Đó là yếu tố đầu tiên tác động đến tuổi thọ của đèn LED.
 • Đèn LED hiện đại có sử dụng các loại chip công nghệ cao như chip LED SMD, chip LED COB...các loại chip này đều có nhiệm vụ giúp cho chất lượng ánh sáng của đèn LED đạt độ hoàn hảo cao nhất và cũng là nhân tố góp phần thúc đẩy quá trình hoạt động bền bì của đèn. Đây được coi là yếu tố công nghệ hiệu quả góp phần làm tăng tuổi thọ của đèn LED.
 • Thiết kế của các sản phẩm đèn LED hiện đại cũng được chú trọng hơn khi sử dụng hoàn toàn các vật liệu như nhựa cao cấp, nhôm chịu nhiệt, chịu lực thế hệ mới vv.. Việc sử dụng những vật liệu này trong sản xuất sẽ giúp cho sản phẩm có tính bền vững ổn định theo thời gian, giúp gia tăng tuổi thọ đèn LED.
 • Kỹ thuật lắp đặt cũng là một trong những yếu tố cải thiện tuổi thọ của đèn LED. Các sản phẩm đèn LED hiện đại được thiết kế sao cho rút ngắn được thời gian và thao tác lắp đặt mà vẫn đảm bảo được độ ổn định của đèn.
 • Với các sản phẩm đèn LED hiện đại, quy trình lắp đặt rất nhanh chóng, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối khi mắt đèn và đui đèn chỉ cần thao tác xoáy bóng là xong. Điều này vừa giúp tiết kiệm các chi phí kinh tế, vừa hạn chế hỏng hóc gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED.
 • Môi trường sinh hoạt cũng là yếu tố quyết định tuổi thọ đèn LED nhà bạn có ổn định hay không ? Bạn nên có những tính toán kỹ khi chọn lựa vị trí thích hợp nhất để lắp đèn, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lại vừa đảm bảo được tuổi thọ của đèn LED.

Xem thêm: Bóng đèn LED tiết kiệm điện như thế nào?

Những yếu tố giúp tăng tuổi thọ của đèn LED

Những yếu tố giúp tăng tuổi thọ của đèn LED

Cách sử dụng hợp lý giúp tăng tuổi thọ của đèn LED

Để giúp cho thiết bị đèn LED nhà bạn đạt được tuổi thọ nhất định. Bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản như sau:

 • Lựa chọn các sản phẩm đèn LED mới tại các cửa hàng, đại lý phân phối uy tín để có bảo hành chính hãng và điều quan trọng là chất lượng của sản phẩm đảm bảo hơn bất cứ đâu, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ đèn LED được ổn định.
 • Trong khi lắp đặt, bạn nên lựa chọn những vị trí tốt, cố định, không ẩm mốc, không có sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để đảm bảo đèn được hoạt động hiệu quả.
 • Bạn nên có thói quen bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ để làm tăng tuổi thọ của đèn LED.
 • Trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng sản phẩm, tuyệt đối không được sử dụng những chất tẩy rửa có hàm lượng axit cao để tránh làm hỏng chất lượng của đèn.
 • Không nên bật thiết bị 24/24 vừa tránh lãng phí tiền điện vừa giúp cho hệ thống đèn không bị quá tải, giúp tăng tuổi thọ cho đèn LED.

Cách sử dụng hợp lý giúp tăng tuổi thọ của đèn LED

Cách sử dụng hợp lý giúp tăng tuổi thọ của đèn LED

Bằng những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được tuổi thọ của đèn LED có cao hay không và những yếu tố giúp tăng tuổi thọ đèn LED là gì. Đèn LED là một sản phẩm thông minh, tính ứng dụng thực tế cao. Vì thế cho nên các bạn hãy sử dụng chúng một cách khoa học nhất để vừa tăng tuổi thọ cho đèn LED lại vừa mang lại những giá trị trải nghiệm thú vị cho không gian của mình nhé.

Mọi thông tin yêu cầu hỗ trợ về các sản phẩm đèn LED tiết kiệm năng lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Heesun Việt Nam qua số điện thoại: 0243.315.3888  để được tư vấn tốt nhất