Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

Thay bóng đèn led âm trần NHANH CHÓNG - ĐƠN GIẢN - AN TOÀN

Hiện nay, đèn led âm trần đang ngày càng được nhiều người biết tới được sử dụng khá rộng rãi hầu hết trong các thiết kế nội thất nhà ở. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài đèn led bị hỏng hoặc gặp sự cố cần phải được thay mới thì cách thay bóng đèn led âm trần như thế nào? Câu hỏi này cũng là mối quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. Hôm nay, HEESUN xin được chia sẻ với các bạn bài viết hướng dẫn thay đèn led âm trần nhanh chóng – đơn giản và an toàn.

Đèn led âm trần

Đèn led âm trần

Cách thay bóng đèn led âm trần dành cho những loại nào?

+ Led âm trần downlight

+ Led âm trần chiếu rọi/chiếu điểm

+ Led âm trần siêu mỏng

Trước khi tiến hành thay bóng đèn led âm trần nên chú ý điều gì?

+ Tắt nguồn điện trước khi thay

+ Không tự động sửa hay can thiệp vào cấu tạo đèn.

+ Hướng dẫn sử dụng này chỉ áp dụng cho trần thạch cao hoặc giả gỗ không áp dụng cho việc thay bóng đèn led bằng các loại trần khác.

+ Cần hiểu rõ các thông số, bộ phận, cấu tạo và tính năng của đèn

+ Chọn mã đèn mới phải cùng thông số kỹ thuật tương đương với sản phẩm đang sử dụng như điện áp vào ra, kích thước lỗ khoét để tránh sự cố lắp đặt không mong muốn.

+ Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ lắp đặt: thước dây, máy khoan, bút thử điện, băng keo cách điện, ốc vít, kìm cắt dây điện, thang chữ A, bóng đèn led âm trần mới, dao,vv….

Các bước thay bóng đèn led âm trần đơn giản, nhanh chóng, an toàn

Hướng dẫn thay đèn led âm trần

Hướng dẫn thay đèn led âm trần

Bước 1: Tháo bóng đèn cũ bằng cách cầm vào mặt đèn kéo nhẹ đèn hướng xuống dưới sàn nhà, lựa tay bẻ 2 bên tai lò xo ở phía trong trần thạch cao tạo thành góc 90 độ để lấy bóng đèn.

Bước 2: Nhấn giữ tai cài lò xo để kéo bóng đèn cũ ra khỏi vị trí lắp đặt.

Bước 3: Nếu bộ Driver bị hỏng thì cần thay mới toàn bộ. Bạn cần gỡ đèn ra khỏi driver trước để tránh ảnh hưởng đến bóng. Sau đó tháo giắc nối điện giữa thân đèn và bộ điều khiển led driver bị hỏng ra để thay mới hoàn toàn.

Có những trường hợp đèn led âm trần vẫn sử dụng được nhưng driver bị hỏng thì bạn cũng cần biết cách thay thế này.

Bước 4 :  Thay đèn led âm trần mới bằng cách nối giắc cắm của led driver với đầu nối ở đui đèn sau đó mới thực hiện đẩy tai cài và cố định vị trí đèn

Bước 5: Mở công tắc điện và kiểm tra xem đèn có sáng không, cần cân chỉnh để đèn có độ sáng phù hợp và hiệu năng cao nhất.

Qua những hướng dẫn thay đèn led âm trần trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm bắt được cách thay bóng đèn led âm trần mới rồi đúng không? Bạn nhất định phải tắt nguồn điện trước khi thực hiện công việc tháo lắp đèn led âm trần này để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

Mọi chi tiết về sản phẩm đèn led âm trần bạn có thể trực tiếp liên hệ 0243.315.3888 trao đổi với chúng tôi để được tư vấn chính xác, nhanh chóng nhất. Led âm trần HEESUN hân hạnh được phục vụ!