Turn up the life Turn up the life
Viện Nghiên cứu và Đào tạo chiếu sáng Heesun (Viện iHeesun) - Heesun Lighting | Thương hiệu đèn LED cao cấp Viện Nghiên cứu và Đào tạo chiếu sáng Heesun (Viện iHeesun) - Heesun Lighting | Thương hiệu đèn LED cao cấp Viện Nghiên cứu và Đào tạo chiếu sáng Heesun (Viện iHeesun) - Heesun Lighting | Thương hiệu đèn LED cao cấp

Viện Nghiên cứu và Đào tạo chiếu sáng Heesun (Viện iHeesun)

Viện Nghiên cứu và Đào tạo chiếu sáng Heesun (Viện iHeesun)

Có tất cả 2 sản phẩm

Sắp xếp theo

Không chỉ xây dựng Phòng thí nghiệm kỹ thuật ánh sáng hiện đại, Công ty Cổ phần Heesun Việt Nam còn thành lập Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng Heesun (Viện iHeesun) với mục đích tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về Kỹ thuật đèn LED, kỹ thuật chiếu sáng cho những tập thể và cá nhân có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức. Trong 2 năm qua, Viện iHeesun đã đào tạo nâng cao kiến thức về công nghệ chiếu sáng LED cho hàng trăm cán bộ đến từ các đơn vị trên khắp cả nước.

Hoạt động chính của viện iHeesun

Với mục đích nghiên cứu chuyên sâu về đèn, ánh sáng cũng như đào tạo nâng cao trình độ cho các đơn vị trên cả nước, viện iHeesun tập trung vào các hoạt động chính sau:

- Nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật chiếu sáng;

- Nghiên cứu về các loại đèn và tối ưu kỹ thuật, khả năng chiếu sáng của các loại đèn;

- Quản lý, thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong và ngoài trời;

- Đào tạo ngắn hạn về Kỹ thuật đèn LED, kỹ thuật chiếu sáng.

Hạn chế của nhân lực trong ngành chiếu sáng hiện nay

Kết quả của nhiều cuộc khảo sát đánh giá cho thấy năng lực của đa số nhân viên trong ngành chiếu sáng còn nhiều hạn chế. Đa phần thiếu kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về công nghệ LED, thiếu tài liệu hướng dẫn về kỹ thuật LED. Bởi thế, Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng (Viện iHeesun) ra đời xác định mục đích chính đó là đào tạo, bồi dưỡng để cho ra đội ngũ nhân sự là nhân viên trong các doanh nghiệp về chiếu sáng, các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đang làm việc liên quan đến quản lý, thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trong và ngoài trời, nắm bắt chuyên sâu kiến thức về LED, từ đó ứng dụng phục vụ tốt cho công việc cũng như cho quá trình công tác tại đơn vị.

Cơ sở vật chất kỹ thuật của Viện iHeesun

Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo tại Viện iHeesun

Tiến sĩ Lê Hải Hưng – nguyên giảng viên Viện Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội – thành viên Ban Khoa học công nghệ, Hội Chiếu sáng Việt Nam, hiện là viện trưởng của Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng Heesun. Ông đồng thời cũng là giảng viên trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng kỹ thuật LED cho các khóa đào tạo học viên tại Viện iHeesun.

Ngoài có chuyên gia giỏi giảng dạy, Viện iHeesun còn có phòng thí nghiệm đang hoạt động theo TC ISO/IEC 17025 với hệ thống thiết bị đo lường hiện đại bao gồm:

- Máy đo cường độ ánh sáng

- Máy kiểm tra thông số điện

- Máy đo UV

- Máy kiểm tra khả năng chống ẩm, chống nước, chịu nhiệt…

Đặc biệt là:

- Góc kế quang học

- Quả cầu tích phân

Bên cạnh đó, Viện iHeesun cũng xây dựng một phòng tối có kích thước và cấu trúc phù hợp đủ để đảm bảo độ chính xác cần thiết trong phép đo phân bố cường độ sáng.

Với 1 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia, ngoài tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo thực hành về chiếu sáng, Viện iHeesun sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm LED trong cả nước trong việc đánh giá chất lượng các sản phẩm, đặc biệt là xây dựng tệp dữ liệu trắc quang cho các loại đèn LED.

Đối tượng đào tạo và Phân loại lớp học

Dựa trên nhu cầu thực tế, Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng Heesun phân học viên tham dự khóa học về chiếu sáng làm 2 nhóm cơ bản:

Lớp học cơ bản chuyên đề 1: Hiểu về đèn LED

- Nhân sự không chuyên về sản xuất đèn.

- Nhân sự marketing, kinh doanh thiết bị chiếu sáng.

Lớp học chuyên đề 2: Kỹ thuật đèn LED nâng cao

- Kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật làm việc trong các cơ sở sản xuất, cung ứng các sản phẩm chiếu sáng bằng LED.

- Kỹ sư và chuyên gia kỹ thuật làm việc trong các phòng thí nghiệm trắc quang.

- Nhân sự thiết kế, xây dựng, lắp đặt vận hành hệ thống chiếu sáng trong nhà và ngoài trời.

- Các chuyên gia dự án tư vấn về kỹ thuật ánh sáng LED.

- Cán bộ kỹ thuật, quản lý thuộc các bộ ban ngành nhà nước và khối cơ sở địa phương công tác trong ngành liên quan đến chiếu sáng.

Mục tiêu của chương trình đào tạo

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và đặc biệt đóng góp rất nhiều sáng kiến có giá trị trong lĩnh vực chiếu sáng, đưa đèn LED tiết kiệm điện vào đời sống, đến với từng ngành nghề như ngư nghiệp, nông nghiệp,… Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng Heesun Tiến sĩ Lê Hải Hưng trực tiếp thiết kế chương trình cho các khóa đào tạo tại Viện đảm bảo nội dung sát thực, bám sát thực tế, mang tính ứng dụng cao, giúp người học nâng cao kiến thức, phục vụ cho công việc. Cụ thể:

- Lớp học cơ bản: Học viên sau khóa học sẽ nhận biết được các chủng loại đèn LED, đọc hiểu thông số kỹ thuật, có kiến thức về tính năng và tứng dụng của từng loại đèn LED trong các loại hình chiếu sáng, hiểu biết về các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về chiếu sáng bằng LED…

- Lớp học nâng cao: Học viên hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, đặc trưng kỹ thuật của các loại đèn LED trên thị trường, có thể tư vấn khách hàng trong việc lựa chọn, sử dụng đèn LED hiệu quả nhất, dùng được các tệp dữ liệu trắc quang và IES File để tư vấn, thiết kế chiếu sáng, nắm vững các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về chiếu sáng bằng LED để vận dụng trong công việc mình đảm trách…

Trong quá trình học, học viên được thực hành và được đo miễn phí sản phẩm LED mang theo tại Phòng thí nghiệm của Viện iHeeesun.

Sau khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng nhận đã tham dự khóa học của Viện Nghiên cứu và đào tạo về chiếu sáng iHeeesun.

Các khóa đào tạo Kỹ thuật LED thành công tại Viện iHeeesun

Trong năm 2022, Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng Heesun cũng đã kết hợp với Hội chiếu sáng Việt Nam tổ chức thành công khóa học bồi dường kiến thức về “dữ liệu trắc quang - đo đạc và ứng dụng” cho khoảng 40 cán bộ kỹ sư của các đơn vị, doanh nghiệp chiếu sáng trong cả nước.

Tháng 9/2023, Viện iHeeesun tổ chức thành công khóa học "Kỹ thuật ánh sáng", bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu về công nghệ chiếu sáng LED cho các cán bộ nhân viên viện 69 Bộ Tư Lệnh Bảo Vệ Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh nhằm ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED trong việc chuyên môn tại LĂNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH.

Để phát huy cao nhất năng lực của hệ thống thiết bị và góp phần vào công tác đào tạo nâng cao năng lực cho các kỹ sư, nhân viên làm việc liên quan đến lĩnh vực chiếu sáng LED, đồng thời đo lường, kiểm định thiết bị chiếu sáng trong cả nước, trong những năm tới Viện nghiên cứu và đào tạo chiếu sáng Heesun dự kiến sẽ tiếp tục kết hợp với Hội Chiếu sáng Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học, các đơn vị, cá nhân muốn cập nhật kiến thức về kỹ thuật chiếu sáng.

Mọi thông tin cần tư vấn, đăng ký khóa học, các học viên liên hệ cho Viện iHeeesun theo số Hotline: 0919.625.005 để được hỗ trợ tốt nhất.