Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Heesun Lighting | Thương hiệu đèn LED cao cấp Tin công ty - Heesun Lighting | Thương hiệu đèn LED cao cấp Tin công ty - Heesun Lighting | Thương hiệu đèn LED cao cấp

Tin công ty

Các loại đèn rọi ray phổ biến được dùng nhiều nhất hiện nay

Đèn rọi ray (Track Light) hay còn được gọi là đèn led thanh ray, đèn led pha tiêu điểm. Đây là dòng đèn được ứng dụng để hỗ trợ trang trí và trưng bày, làm nổi bật vật thể được chiếu sáng, tạo điểm nhấn cho không gian. Hiện trên thị trường đa dạng mẫu mã, chủng loại các loại đèn rọi ray đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng. Dưới đây là các loại đèn rọi ray phổ biến, được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Các loại đèn rọi ray phổ biến nhất trên thị trường

Đáp ứng nhu cầu sử dụng, đèn rọi ray đa dạng trong thiết kế kiểu dáng, công suất, màu sắc ánh sáng phù hợp với mọi khu vực khác nhau. Theo đó, các loại đèn rọi ray cũng được phân chia dựa trên từng tiêu chí:

Theo chip LED

Đèn rọi ray chia thành:

- Đèn rọi ray chip LED COB: Đây là sản phẩm đèn rọi phổ biến nhất hiện nay. Chip COB với thiết kế đường kính lớn, chỉ duy nhất 1 bóng chính giữa đèn, cho ánh sáng phát ra tập trung, chiếu rọi, tạo khối hiệu quả, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ đèn cao.

- Đèn rọi ray chip LED SMD: Chip LED được thiết kế dạng vỉ, bố trí trên cùng 1 mạch in, tản nhiệt tốt, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, loại đèn này có hiệu suất chiếu sáng thấp hơn COB nên khả năng phát sáng cũng thấp hơn.

- Đèn rọi ray chip LED High Power: Đây là mẫu đèn sử dụng chip LED công suất 1W, được bố trí cố định trên 1 mạch in, kết hợp với nguồn hiệu suất cao cho cường độ sáng mạnh, thích hợp lắp đặt chiếu rọi tranh, shop thời trang…

Xem thêm: Cách bố trí đèn rọi ray

đèn rọi ray shop quần áo

Theo kiểu dáng

- Đèn rọi ray mắt trâu: Với thiết kế nhiều bóng dàn trải trên mặt đèn, cho độ tản sáng đồng đều. Loại đèn này dễ dàng lắp đặt trên thanh ray hoặc sử dụng kết hợp với đế ngồi.

- Đèn rọi ray nam châm: là loại đèn tích hợp từ tính ở phần lắp đặt với thanh ray giúp gắn dễ dàng. Loại đèn này lắp đặt âm trần nên cần thiết kế theo hệ thống thanh ray nam châm, đảm bảo kết cấu trần nhà.

- Đèn rọi khuỷu: có trục góc quay 360 độ, giúp dịch chuyển xoay hướng sáng dễ dàng. Mẫu đèn này chỉ làm ánh sáng trang trí, cần kết hợp với nguồn sáng chính để đảm bảo đủ sáng cho không gian.

- Đèn rọi ray hội tụ: Loại đèn này có góc chiếu hẹp, chiếu sáng tập trung, nguồn sáng ổn định, tuổi thọ cao, đa dạng màu sắc ánh sáng, người dùng cần cân nhắc màu sắc sao cho phù hợp với không gian.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn đèn rọi ray cho shop quần áo phù hợp nhất

đèn rọi ray ứng dụng

Theo chức năng

Dựa theo chức năng, đèn rọi ray dùng để:

- Chiếu sáng khu vực: Chiếu sáng một khu vực nhất định, đảm bảo tiêu chuẩn làm việc.

- Chiếu sáng tạo điểm nhấn: Chỉ chiếu rọi một vị trí làm nổi bật vật thể được chiếu sáng.

Xem thêm: Thương hiệu đèn rọi ray loại nào tốt trên thị trường hiện nay?

Theo hình thức lắp đặt

Các loại đèn rọi ray có thể phân chia dựa theo lắp đặt:

- Gắn nổi: Đây là cách lắp đặt phổ biến nhất với phần thanh ray được gắn nổi trên trần nhà.

- Treo trần: tùy theo nhu cầu sử dụng, đèn rọi ray có thể được dùng treo trần.

- Âm trần, âm tường: đèn rọi ray loại này có phần thanh ray được lắp đặt âm vào trần nhà hoặc tường.

Xem thêm: Cấu tạo thanh ray đèn rọi và những điều cần biết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại đèn rọi ray, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đèn đặc biệt này, qua đó chọn được mẫu đèn phù hợp với nhu cầu và không gian cần chiếu sáng. Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân về chất lượng hay vướng mắc về kỹ thuật các loại đèn rọi ray, hãy liên hệ cho Heesun ngay nhé!