Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

So sánh đèn LED và COMPACT chi tiết nhất

Đèn compact và đèn LED từ lâu đã được biết tới trên thị trường là 2 dòng đèn có nhiều ưu điểm nổi trội hơn và  tiết kiệm điện và bạn đang phân vân lựa chọn giữa 2 loại đèn này?

So sánh đèn LED và COMPACT

Chẳng có gì là khó khăn để so sánh đèn LED và đèn Compact cái nào tốt hơn nếu như bạn nắm được các chỉ số quan trọng dưới đây.

Bảng so sánh đèn led và compact

so sánh đèn led và compactBảng so sánh đèn LED và compact 

Tuổi thọ đèn:

Nhìn chung, Tuổi thọ đèn LED cao hơn nhiều so với đèn compact . Ước tính tuổi thọ đèn LED là trên 10 năm thì tuổi thọ đèn compact khoảng 3 năm.

Công suất trung bình: 

Cùng với hiệu suất chiếu sáng như nhau nhưng theo nghiên cứu thì bóng đèn compact sẽ tốn nhiều công suất hơn só với đèn LED. Chính vì thế, đèn LED sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với đèn Compact. Cùng với độ sáng như nhau nhưng đèn Compact tiêu thụ nhiều năng lượng hơn đèn Led.

 Ví dụ: Công suất của đèn Led 6W – 8W thì tương đương với 13W – 15W của đèn Compact

Chất lượng ánh sáng:

Đèn Led thường có chất lượng ánh sáng tốt hơn bóng đèn Compact bởi: độ sáng trung thực, tự nhiên, không gây hại cho mắt. Ngoài ra, ánh sáng đèn LED rất an toàn, không phát ra các tia UV gây hại da, hại mắt như đèn compact hay các loại đèn khác.

so sánh đèn led và compact

Bảng so sánh độ sáng của bóng đèn Led và compact

Ngoài ra, đèn Compact có chứa thủy ngân gây hại sức khỏe con người ở không gian chiếu sáng, đặc biệt phụ nữ mang thai và trẻ em. Trong khi đó, bóng đèn Led hoàn toàn không có chứa thủy ngân hay chì gây hại cho con người.

Chi phí

Về chi phí thì đèn LED có giá thành đắt hơn so với đèn compact do sử dụng công nghệ hiện đại là chip LED để phát sáng. Đây cũng là 1 trong những yếu tố khiến người dùng băn khoăn khi lựa chọn giữa 2 loại đèn này.

Tuy nhiên, xét về mặt lâu dài thì sử dụng đèn LED sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với đèn compact. Bởi đèn LED tiêu hao ít năng lượng nên chi phí tiền điện giảm đáng kể. Bên cạnh đó, tuổi thọ và độ bền cao nên các khoản chi phí lắp đặt sửa chữa sẽ được hạn chế hơn so với compact.

Trên đây là những so sánh đèn Led và compact bạn có thể tham khảo. Heesun là 1 hãng đèn LED uy tín trên thị trường Việt nhận được sự tin tưởng, quan tâm của nhiều khách hàng. Tất cả những sản phẩm LED của Heesun không chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng mà còn Heesun còn đa dạng trong các thiết kế thông minh, tiện ích điển hình như dòng Đèn Led Luxury. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn có thể liên hệ 0243.315.3888 để được giải đáp