Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

So sánh đèn Led và đèn sợi đốt  

Trong hơn 150 năm năm qua, bóng đèn sợi đốt sodium được ứng dụng chiếu sáng trong đời sống rất nhiều và không thể phủ nhận nó là bước tiến lớn của nhân loại. Tuy nhiên, qua thời gian, công nghệ chiếu sáng ngày càng có những bước phát triển vượt bậc, đánh dấu sự ra đời của một giải pháp chiếu sáng mới vượt trội đó là đèn LED. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi so sánh đèn led và đèn sợi đốt để biết được những ưu nhược điểm của chúng nhé. 

So sánh đèn led và đèn sợi đốt

So sánh đèn led và đèn sợi đốt

So sánh đèn Led và đèn sợi đốt  

Đèn sợi đốt hay còn gọi là đèn sodium được phát minh từ năm 1904 mặc dù đã bị cấm ở nhiều quốc gia thế nhưng đến nay nó vẫn được sử dụng sau khi hàng loạt các mẫu đèn được ứng dụng công nghệ cao vào chiếu sáng. Vậy tại sao đèn sợi đốt lại bị cấm sử dụng và được khuyên dùng dòng đèn led - công nghệ tiên tiến nhất hiện nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu. 

Đèn sợi đốt :

  • Đối với đèn sợi đốt có chi phí đầu tư rẻ hơn so với đèn Led . Nhưng đèn sợ đốt tỏa ra nhiều nhiệt gây khô , nóng khó chịu cho người dùng và làm chúng ra mệt mỏi , đèn sợi đốt tỏa nhiều nhiệt nên đèn tiêu hao hết nhiều điện năng gây tốn kém cho người dùng . 
  • Đèn sợi đốt còn gây nhức mắt , làm cho người dùng bị lóa bởi ánh sáng k phủ trên một mặt phẳng , do đó sẽ ảnh hưởng tới thị lực của người dùng .

Đèn Led :

  • Đối với đèn Led thì hoàn toàn ngược lại so với đèn sợi đốt . Đèn Led có anh sáng tự nhiên  , vừa phải và thân thiện với môi trường đặc biệt không có tác nhân gây hại cho người dùng .
  • Đèn Led được thiết kế với công nghệ chống chói , tỏa ít nhiệt , có hiệu suất giúp cho người dùng
  • Đặc biệt sử dụng đèn led có thể tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng
  • Bên cạnh đó, các mẫu đèn LED ngày càng được đa dạng hơn cho nhiều lựa chọn và ứng dụng được nhiều hơn trong các công trình kiến trúc. 

Có một đặc điểm nữa là độ bền của đèn sợi đốt rất thấp, dây tóc dễ đứt, hỏng chập cháy .

Còn đèn Led có độ bền cao , các bộ phận được thiết kế hỗ trợ lẫn nhau giúp đèn gia tăng tuổi thọ

Qua những so sánh đèn led và đèn sợi đốt sodium  này ta có thể thấy được sự khác nhau và vì sao các chuyên gia về điện vẫn khuyên bạn nên dùng đèn led thay thế không chỉ riêng đèn sợi đốt và tất cả các dòng đèn khác như huỳnh quang, compact. Nếu như bạn có nhu cầu cần tư vấn về các dòng đèn led sử dụng trong gia đình hãy liên hệ ngay với Heesun nhé!.