Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

Cách thay bóng đèn LED đơn giản nhất

Cách thay bóng đèn LED sử dụng trong gia đình thường không quá khó khăn, chỉ cần hiểu biết một chút về bóng đèn là bạn có thể tự thay mà không cần nhờ đến thợ điện.

Bóng đèn LED hiện có trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào từng loại, cách thay bóng đèn LED cũng khác nhau và yêu cầu kỹ thuật lắp đặt chính xác để tránh gây ra lỗi hoặc sự cố không mong muốn.
 

Cách thay bóng đèn Led hiện đại

Cách thay bóng đèn LED

Các loại bóng đèn LED sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình thường là bóng đèn LED buld, đèn âm trần, đèn LED dạng tuýp. Dưới đây là hướng dẫn cách để thay thế các loại bóng đèn LED phổ biến tại nhà mà không cần thợ điện.

Cách thay bóng đèn LED Bulb

Đèn LED bulb cũng giống hầu hết các loại bóng đèn LED khác là đều có tuổi thọ tương đối lớn thường từ 8.000 - 15.000 giờ, độ bền cao và tiết kiệm chi phí.

Do đó, nên thay thế các sản phẩm bóng đèn cũ bằng bóng đèn LED giúp giảm thiểu chi phí tiêu dùng cũng như công sức lắp đặt.

Cách thay bóng đèn LED bulb khá đơn giản nhưng không hẳn ai cũng biết. Bóng đèn LED bulb có nhiều kích thước và công suất, nên lựa chọn loại đèn phù hợp với đui đèn sẵn có để không phải thay thế mới.

Các bước hướng dẫn cách thay bóng đèn LED bulb

Cách thay Bóng đèn LED bulb cho các đui đèn cũ được thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Ngắt nguồn điện, dùng tay xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để lấy bóng đèn cũ ra khỏi đui đèn.

Bước 2: Lấy bóng đèn mới lắp vào đui đèn vừa được tháo, xoay theo chiều kim đồng hồ sao cho đèn giữ chắc chắn.

Bước 3: Mở nguồn điện và thử đèn.

Với 3 bước hướng dẫn về cách thay bóng đèn LED bulb chắc bạn sẽ cảm thấy nó thật đơn giản đúng không? Đây là loại đèn rất thông dụng nên nó cũng được rất nhiều người yêu thích hiện nay
 

Cách thay bóng đèn LED

Thực hiện thay bóng đèn LED buld

Cách thay bóng đèn LED tuýp đơn giản

Cách thay bóng đèn LED tuýp được rất nhiều người chú ý vì nó có thể thay thế cho bóng đèn huỳnh quang hoặc bóng đèn LED tuýp cũ.

Đối với bóng đèn huỳnh quang cũ, công đoạn thay thế có thể phức tạp hơn so với bóng đèn LED. Tuy nhiên, các bước đều có thể dễ dàng thực hiện với kiến thức cơ bản về điện.

Nếu chỉ cần thay bóng đèn LED tuýp cũ, chỉ cần chuẩn bị 1 bóng đèn LED tuýp có kích thước phù hợp với máng đèn cũ và dây điện. Đối với trường hợp thay bóng đèn LED mới cho bóng đèn tuýp huỳnh quang cũ, thì bạn phải biết được cách thay bóng đèn LED tuýp theo các bước hướng dẫn.

Các bước chi tiết về cách thay bóng đèn LED tuýp

Cách thay bóng đèn LED tuýp được tiến hành cụ thể qua 5 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị tua vít, bóng đèn LED tuýp mới, dây điện

Bước 2: Tháo vỏ máng đèn cũ, dùng tua vít vặn ốc ở chấn lưu và tắc te loại ra khỏi máng đèn vì không sử dụng đến.

Bước 3: Nối 2 đầu dây nguồn điện với 2 dây trung tính và dây pha nằm trên một đầu của máng tuýp.

Bước 4: Lắp tuýp đèn LED lên máng.

Bước 5: Mở nguồn điện và thử đèn.

Nếu thay bóng đèn LED tuýp cho máng đèn LED cũ, không cần phải thực hiện bước gỡ bỏ tắc te và chấn lưu.
 

Cách thay bóng đèn LED

Cách thay bóng đèn đơn giản tại nhà

Cách thay bóng đèn LED âm trần

Cách thay đèn LED âm trần cũng như cách lắp đặt đèn LED âm trần kín trong trần luôn được tiến hành theo đúng quy trình mà nhà sản xuất đưa ra để không mắc phải một số lỗi gây phát sinh thêm chi phí cho người sử dụng.

Đèn được gắn trong nhà và thường là trần thạch cao, gỗ, nhựa nên khi thay thế bóng đèn cũ cần chú ý đến kích thước lỗ khoét. Các bước thực hiện cũng như cách thay bóng đèn như sau:
 

Cách thay bóng đèn LED tại nhà

Cách thay bóng đèn LED âm trần

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ như kìm, dao, kéo, tua vít, thang chữ A, bóng đèn LED âm trần có cùng kích thước với bóng đèn cũ cần thay thế.

Bước 2: Sử dụng thang để xác định vị trí thay thế và lỗ khoét của bóng đèn cũ.

Bước 3: Ngắt nguồn điện và bắt đầu tháo bóng đèn cũ ra khỏi trần.

Bước 4: Đưa phần driver của bóng đèn mới lên trên trần nhà để nối với đầu dây điện cho chắc chắn. Sau đó nối driver với bóng đèn thông qua khớp nối. Bóp nhẹ tai bóng đèn để đưa bóng đèn vào lỗ khoan trần nhà.

Bước 5: Mở nguồn điện, thử đèn và điều chỉnh cho phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Những chú ý khi thay đèn LED 

Hiện nay, việc tìm hiểu cách thay bóng đèn Led rất cần thiết đối với mỗi hộ gia đình, vì việc tự thay thế cũng khá đơn giản mà tiết kiệm được chi phí đáng kể cho gia đình.

Tuy nhiên, cách thay bóng đèn trong các hộ gia đình có thể được thực hiện đơn giản, nhưng vẫn phải chú ý cẩn thận khi thao tác, đặc biệt là phải đảm bảo an toàn điện là ưu tiên cấp thiết.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm thông tin về các loại đèn LED tiết kiệm điện, đèn Led trang trí nội thất của HEESUN để hiểu rõ hơn về các loại đèn thông dụng

Trước khi thay lắp các loại bóng đèn, cần chú ý ngắt nguồn điện trước khi thực hiện. Và sau khi lắp đặt xong, nên đảm bảo chắc chắn đã hoàn thành các công đoạn một cách an toàn rồi mới mở nguồn điện và thử đèn.

Trong những trường hợp không chắc chắn về cách thay bóng đèn LED một cách an toàn, đảm bảo, tốt nhất bạn nên nhờ những người chuyên nghiệp, thợ điện để được hỗ trợ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mọi chi tiết về sản phẩm đèn led âm trần bạn có thể trực tiếp trao đổi với chúng tôi để được tư vấn chính xác, nhanh chóng nhất. Led âm trần HEESUN hân hạnh được phục vụ!

Nguồn: https://heesun.com.vn/