Turn up the life Turn up the life
Tin công ty - Tin công ty - Tin công ty -

Tin công ty

Cách sửa bóng đèn tuýp led không sáng

Bóng đèn tuýp led nhà bạn đang gặp vấn đề và không sáng? Bạn đang tìm hiểu cách sửa bóng đèn tuýp led. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra nguyên nhân khiến đèn led không sáng và cách sửa nó nhé. 

Cách sửa bóng đèn LED không sáng

Cách sửa bóng đèn LED không sáng

Những nguyên nhân khiến đèn tuýp Led không sáng?

1, Lỗi dây dẫn 

Lỗi dây dẫn là 1 trong những sự cố lắp đặt đèn led phổ biến nhất. Nếu đèn của bạn không sáng chưa chắc đã phải do sản phẩm bị lỗi mà cũng có thể từ dây dẫn gây ra. Có thể do lắp đặt không đúng dây hoặc sai chiều, dây dẫn bị lỏng hoặc tắc nghẽn, các dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo.

2, Điện áp giảm

Điện áp giảm là vấn đề thứ 2 khi cài đặt LED rất phổ biến mà nguyên nhân là do cách bố trí dây. Nếu đèn led nhà bạn không sáng đều và bị nhấp nháy, rất có thể vấn đề ở đây là bạn đang dùng một chuỗi thiết bị trên một mạch nối tiếp, do đó nguồn điện áp không đủ chia đều để phát sáng. 

3, Do Chip Led bị hỏng 

Chip Led được ví như trái tim của đèn LED. Một khi trái tim ấy có bất kể vấn đề gì nó đều thể hiện ra ngoài có thể là những biểu hiện như: đèn bị nhấp nháy và chỉ sáng mờ mờ hoặc không sáng.

4, Sử dụng nguồn điện không phù hợp 

Việc tự lắp đặt mà không hiểu các thông số kỹ thuật về đèn Led, nguồn điện hay chưa biết cách lắp đặt nguồn điện chuẩn sẽ gây ra những sự cố đèn Led nghiêm trọng. Theo các chuyên gia chia sẻ thì không nên gắn trực tiếp đèn dưới ánh sáng mặt trời hoặc những nơi ẩm thấp sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như khả năng chiếu sáng của nó.

Cách sửa bóng đèn tuýp led không sáng

Đối với các trường hợp đèn tuýp Led không sáng mà nguyên nhân là do

Lắp sai dây dẫn 

  • Cách xử lý: Hãy chắc chắn rằng dây dẫn điện của bạn được tiếp xúc chính xác và đấu nối đúng tại các cổng trên đèn. Nếu bạn không phân biệt được sự phân cực của dây hãy sử dụng một đống hồ đo điện để kiểm tra.

Dây dẫn bị lỏng hoặc bị tắc

  • Cách xử lý: Thông thường, nếu đèn của bạn không hoạt động hoặc bị thiếu màu ánh sáng thì hầu hết là do trường hợp này. Lỗi này có thể do đầu dây của bạn không được cắt đủ dài để tiếp xúc với đầu bên kia.

Dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo

  • Cách xử lý: các dây dẫn khác cực không được chạm vào nhau và chú ý vặn dây sạch và kỹ trước khi đấu nối.

Điện áp giảm:

  • Cách xử lý: Chuyển sang đấu nối dạng song song. Với kết nối song song sẽ luôn cung cấp cho đèn Led của bạn dòng điện ổn định.

Do Chip Led hỏng:

  • Cách xử lý: Nếu Chip Led có vấn đề khiến đèn tuýp Led không sáng thì hãy liên hệ ngay với bên nhà cung cấp để được đổi trả hoặc sửa chữa bảo hành.

Sử dụng nguồn điện không phù hợp

  • Cách xử lý: 

Nếu bạn đang muốn tìm cách sửa bóng đèn tuýp led không sáng, hay bất kể các trường hợp sự cố đèn Led nào hãy để HEESUN giúp bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách lắp đặt sửa chữa đèn Led hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn. Chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng HEESUN uy tín với độ bền cao, chất lượng ánh sáng đạt chuẩn. Cùng với đó, sản phẩm được cung cấp với giá rẻ và rất ưu đãi nên chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn.